Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra việc ứng phó với bệnh viêm phổi cấp

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra khả năng ứng phó với dịch bệnh có thể xâm nhập

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại Trung Quốc, sáng 23/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra khả năng ứng phó với dịch bệnh có thể xâm nhập tại cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (huyện Đông Anh, Hà Nội). Đây là cơ sở y tế đang tiến hành cách ly, theo dõi 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh, trong đó có 1 sinh viên trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra việc ứng phó với bệnh viêm phổi cấp - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác ứng phó với bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona tại BV Bệnh Nhiệt đới. Ảnh: nhandan.com.vn

Sau khi kiểm tra khả năng đáp ứng với phòng chống dịch bệnh tại cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận bệnh viện có sự chuẩn bị sẵn sàng, cũng như Bộ Y tế đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh xâm nhập với 2 đoàn kiểm tra tại các cửa khẩu quốc tế và bệnh viện. Cho rằng nguy cơ lây lan dịch bệnh từ Trung Quốc là rất cao, do thời tiết nồm ẩm, thuận lợi cho virus phát triển và trùng với thời điểm Tết nguyên đán, giao lưu đi lại của người dân từ vùng có dịch về Việt Nam tăng đột biến, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh ngành y tế phải tập trung ứng phó cao nhất, sẵn sàng cả với những tình huống xấu nhất; đặc biệt phải tiếp tục thắt chặt kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu quốc tế để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập: Tại các cửa khẩu quốc tế cứ có hành khách từ vùng có dịch bị sốt là cách ly ngay. Cửa khẩu sẵn sàng khâu khai báo y tế khi có lệnh của Ban chỉ đạo Trung ương. Có ca bệnh nghi ngờ là phải chuyển đến cơ sở điều trị ngay. Cơ sở y tế thực hiện việc cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện chặt chẽ. Hệ thống y tế dự phòng nuôi quân 3 năm sử dụng 1 giờ là lúc này đây.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác