Quảng bá văn hóa, ẩm thực và nông sản Hàn Quốc tại Hà Nội

(VOV5) - Lần đầu tiên lễ hội Gimcheon 2019 được tổ chức tại Việt Nam. Lễ hội Gimcheon 2019 khai mạc tối 4/11 tại Trung tâm thương mại Indonchina Plaza, Hà Nội.
Quảng bá văn hóa, ẩm thực và nông sản Hàn Quốc tại Hà Nội - ảnh 1Khai mạc lễ hội Gimcheon 2019 

Tại lễ hội, du khách có cơ hội trải nghiệm hương vị ẩm thực tinh tế của thành phố Gimcheon, Hàn Quốc. Ông Kim Choong Sup, Thị trưởng thành phố Gimcheon, cho biết: “Những loại hoa quả đặc sản của thành phố Gimcheon là lê, táo, nho… Ông Ko Sang Goo, Chủ tịch K Market, thông qua hệ thống chuỗi cửa hàng K Market của mình quảng bá nhiều sản phẩm Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp K Market cũng lọt vào Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Thành phố Gimcheon được coi là thủ phủ hoa quả của Hàn Quốc. Những sản phẩm nông sản của thành phố Gimcheon chính là những sản phẩm nông sản đại diện cho Hàn Quốc".

Quảng bá văn hóa, ẩm thực và nông sản Hàn Quốc tại Hà Nội - ảnh 2 Gian hàng tại lễ hội Gimcheon 2019

Lễ hội Gimcheon 2019 diễn ra từ 4/11 đến 1/12, tại hệ thống siêu thị K-market Hà Nội. Ngoài thị trường Việt Nam, thành phố Gimcheon đang tiến hành xuất khẩu nhiều loại hoa quả như này đến những nước khác: Phillippines, Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ…

Trong khi đó, Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Hàn - Việt lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại Quảng trường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 8 - 10/11/2019 với hơn 100 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp của Hàn Quốc. Tại lễ hội, nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: biểu diễn Taekwondo, ca múa, nhạc, ẩm thực Hàn Quốc. Đặc biệt, nếu như các lần trước, du khác tham quan lễ hội chỉ xem và thưởng thức ẩm thực, văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam thì tại lễ hội lần này, họ còn được trải nghiệm, tham gia trực tiếp thông qua các cuộc thi nấu món ăn Hàn Quốc, thi nhảy. 

Phản hồi

Các tin/bài khác