Quảng Ninh tổ chức 150 sự kiện để kích cầu du lịch năm 2021

(VOV5) - Quảng Ninh đã cho phép mở lại một số dịch vụ và khu, điểm du lịch trên địa bàn từ ngày 2/3, thời gian thí điểm đến ngày 15/3/2021...

Tuy nhiên, dự kiến đến hết quý I/2021 lượng du khách đến Quảng Ninh vẫn tiếp tục thấp do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp ở những địa phương lân cận. 

Quảng Ninh tổ chức 150 sự kiện để kích cầu du lịch năm 2021 - ảnh 1Carnaval mùa đông – Ngày hội sắc màu Tuần Châu 2021 thu hút đông đảo khách nội địa đến thưởng lãm. Ảnh: Báo Công thương

Bà Nguyễn Thùy Yên, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Ngành du lịch địa phương sẽ tận dụng thời gian này để đào tạo và đào tạo lại nguồn lao động đã phải nghỉ việc do ảnh hưởng của Covid-19, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thị trường khi hoạt động du lịch được phục hồi: "Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến thời điểm này khoảng 7.800 tức là khoảng 30% lao động làm việc trực tiếp trong ngành nghỉ việc hẳn; nghỉ việc tạm thời, không lương và có thể quay trở lại là khoảng 50% và nghỉ giãn công là khoảng 20%. Vì vậy Sở Du lịch sẽ cùng các cơ quan cùng chủ trì phối hợp với các ban ngành, địa phương liên quan nhất là với ngành Lao động, ngành bảo hiểm và các cơ sở đào tạo để đào tạo lại đội ngũ lao động cho các doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng."

Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đang xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch với hơn 150 sự kiện tổ chức ở nhiều địa bàn trong tỉnh, hướng tới các thị trường nội địa như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh...với kỳ vọng sẽ giúp địa phương đón khoảng 10 triệu lượt khách trong năm 2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác