Quảng Trị: Ngày hội đạp xe tôn vinh giá trị hòa bình

(VOV5) - Ngày hội "Đạp xe Vì hòa bình" thu hút khoảng 800 vận động viên, người dân, đoàn viên, thanh niên…tham gia đạp diễu hành khoảng 3 km. 

"Ngày hội đạp xe Vì hòa bình" với hai hoạt động chính là đạp xe diễu hành và đua xe sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị trong hai ngày 29 và 30/6 tới. Đây là hoạt động mở đầu trong khuôn khổ “Lễ hội Vì hòa bình” lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị tổ chức ở cấp Quốc gia, dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới

Ngày hội "Đạp xe Vì hòa bình" thu hút khoảng 800 vận động viên, người dân, đoàn viên, thanh niên…tham gia đạp diễu hành khoảng 3 km. Tiếp đó, khoảng 300 vận động viên sẽ đạp xe quãng đường khoảng 42 km, xuất phát từ bờ Bắc Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải đến Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và kết thúc ở Công viên Fidel tại thành phố Đông Hà.

Quảng Trị: Ngày hội đạp xe tôn vinh giá trị hòa bình - ảnh 1

Ngày hội đạp xe Vì hòa bình sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị trong hai ngày 29 và 30/6/2024. Ảnh: BTC

Khi đoàn diễu hành đi qua cầu Hiền Lương sẽ có hoạt động thả chim bồ câu, kỷ niệm 70 năm ngày Hiệp định Genève được ký (20/7/1954 – 20/7/2024); kỷ niệm 70 năm truyền thống huyện Vĩnh Linh (25/8/1954 – 25/8/2024).

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, đoàn sẽ thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, tặng quà các gia đình có công với cách mạng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Điểm cuối cùng tại Công viên Fidel, các vận động viên, đại biểu sẽ được ký tên, viết thông điệp lên lá cờ biểu tượng của Lễ hội Vì hòa bình rộng 54 m2, đại diện cho 54 dân tộc anh em của Việt Nam. Lá cờ này sẽ được gửi lên Ủy ban Văn hóa Giáo dục và Khoa học Liên hiệp quốc (UNESCO), như một thông điệp của những người yêu chuộng hòa bình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác