Quỹ hỗ trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk, hy vọng của trẻ em nghèo

(VOV5) - Từ đầu năm đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã vận động, kết nối các nhà tài trợ trao tặng 457 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.  0px;float:none; word-spacing:0px'>)

 

 

Nhiều năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lăk đã kết nối những tấm lòng thiện nguyện với trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo thêm động lực, niềm tin để các em vượt lên số phận, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.  

 Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Em Lục Thị Thắm, 10 tuổi, ở thôn 6, xã Ea Hu, huyện Cư Kuin vui mừng khi lần đầu tiên được ở trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp mà bấy lâu nay em hằng mơ ước. Bố Thắm mất khi em còn nhỏ, mọi việc trong nhà đều do mẹ em gánh vác. Chẳng bao lâu sau, mẹ em lại phát hiện bị ung thư, cuộc sống vốn đã thiếu trước hụt sau lại càng chồng chất khó khăn. Mọi chi phí sinh hoạt, chữa bệnh đều trông cậy vào khoản hỗ trợ hộ nghèo và sự giúp đỡ của bà con lối xóm. Mặc dù nhà dột nát từ lâu nhưng gia cảnh nghèo khó nên mẹ con em chẳng dám nghĩ đến chuyện xây nhà mới. Được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk và các nhà hảo tâm hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà mới, mẹ con em mừng lắm: “Khi được Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ xây nhà mới cho ba mẹ con em, em cảm thấy rất vui và không sợ bị mưa dột, không sợ phải đi ngủ nhờ nhà ông. Em hứa sẽ cố gắng lo học để không phụ lòng các cấp đã quan tâm tới mẹ con em.”

Là con út trong gia đình có 4 anh em, gia cảnh nghèo khó, các anh đều phải nghỉ học đi làm thuê, còn H’Nul Niê, dân tộc Ê đê, ở buôn Ea Gar, xã Ea Kmut, huyện Ea Kar vẫn được cắp sách đến trường. Hiểu được sự hy sinh của các anh, nhất là khi người cha - trụ cột của gia đình ra đi sau tai nạn đuối nước, mẹ lại ngã bệnh, em đã cố gắng học tập và gánh vác việc nhà để các anh yên tâm đi làm. Vất vả, khó khăn là vậy nhưng H’Nul Niê vẫn vượt khó vươn lên và nhiều năm liền là học sinh khá, giỏi. Vừa qua, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã trao cho em suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Đây là nguồn động viên để em phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và học tập. Em H’Nul Niê chia sẻ: “Năm nay em được nhận học bổng, em thấy rất vui. Học bổng chính là động lực để em cố gắng học tập và phấn đấu hơn trong thời gian tới.”

Quỹ hỗ trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk, hy vọng của trẻ em nghèo - ảnh 1

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk tặng học bổng cho trẻ em nghèo.. Ảnh: Nam Trang/VOV

Còn với em H’My Su, dân tộc Ê đê, ở buôn Drao, xã  Ea Kênh, học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở Lê Đình Chinh, huyện Krông Pách, niềm vui của em chính là được Quỹ Bảo trở trẻ em tỉnh tặng chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng. Em H’My Su cho biết đường từ nhà đến trường gần 2 km nhưng bao năm nay em vẫn ngày hai buổi đi bộ. Để đến trường đúng giờ, em luôn phải đi học sớm hơn các bạn cả tiếng đồng hồ, nhiều lúc mưa bất ngờ, không có chỗ trú mưa, em cứ thế đội mưa đi học. Với những nỗ lực đó, 3 năm liền em đều là học sinh tiên tiến. Chiếc xe đạp chính là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực vượt khó của H’My Su, giúp em rút ngắn thời gian đến trường và nối dài giấc mơ đi học. H’My Su cho biết: “Em rất vui khi được nhận xe đạp. Đây là món quà ý nghĩa đối với em. Với cái xe đạp này thì quãng đường đến trường của em sẽ nhanh hơn, đỡ vất vả hơn. Em sẽ cố gắng học tập tốt để thực hiệc ước mơ trở thành bác sĩ của em.”

Từ đầu năm đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã vận động, kết nối các nhà tài trợ trao tặng 457 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; trao gần 100 chiếc xe đạp, hỗ trợ xây dựng 11 nhà tình thương cho trẻ em mồ côi…. Tổng số trẻ em được hỗ trợ từ các chương trình là hơn 7.000 em, với tổng kinh phí hỗ trợ 6 tỷ 400 triệu đồng. Ông Lâm Đình Nhiên, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk, cho biết với vai trò làm cầu nối giữa nhà tài trợ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục vận động các tổ chức xã hội, các cá nhân ủng hộ kinh phí để giúp đỡ nhiều hơn cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến cho các em một tương lai tốt đẹp: “Trong thời gian tới, Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp tục kết nối và kêu gọi các tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh, các tổ chức phi chính phủ giúp đỡ như xây dựng điểm trường mẫu giáo, xây dựng nhà tình thương cho trẻ em vùng sâu vùng xa và trẻ em mồ côi, đặc biệt khó khăn, khám chữa bệnh như phẫu thuật tim bẩm sinh, phẫu thuật dị tật vận động sứt môi hở hàm ếch. Ngoài ra còn hỗ trợ phần học bổng cho trẻ em tiếp sức đến trường

Những suất học bổng, những món quà do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk mang lại đã thực sự trở thành chỗ dựa vật chất và tinh thần với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, giúp các em có thêm nghị lực, quyết tâm khắc phục khó khăn, học tập chăm chỉ, phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác