Ra mắt Dự án Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam

(VOV5) - Đây là một dự án phi lợi nhuận, chuyên về xóa đói giảm nghèo, nâng cao ý thức tiết kiệm và phòng chống lãng phí thực phẩm.

Ra mắt Dự án Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam - ảnh 1

Dự án được sự bảo trợ hoạt động bởi Hội đồng bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam - Ảnh: Báo Công An TPHCM

Nhằm phòng chống lãng phí thực phẩm, hỗ trợ suất ăn cho người yếu thế trong xã hội, sáng 20/1, tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức ra mắt Dự án Ngân hàng thực phẩm Foobbank Việt Nam.

Để thực hiện các hoạt động trong dự án Foodbank Việt Nam, Ban điều hành dự án đã tuyển chọn hơn 20 bạn tình nguyện viên đang học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh tham gia vào công tác hỗ trợ điều phối và kết nối nguồn thực phẩm từ các cơ sở, cửa hàng tới các trung tâm, mái ấm, nhà mở, khu lao động nghèo…

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Giám đốc Công ty TNHH DSF Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: "Trong năm 2018 này chúng tôi tập trung làm sao để có lượng thực phẩm tốt nhất đến 10 mái ấm, trung tâm nhà mở với 4 ngàn người. Đặc biệt hiện nay chúng tôi đang có liên kết, hỗ trợ của những tập đoàn sáng lập thực phẩm hàng đầu. Bên cạnh đó, chúng tôi đang vận động những cá nhân, những tổ chức, những nhà hàng chung tay đảm bảo nguồn thực phẩm này, tuyên truyền mạnh mẽ lên để làm sao chúng ta bớt lãng phí hơn, tiết kiệm hơn".

Dự án Ngân hàng thực phẩm Foodbanhk Việt Nam được sáng lập và điều phối bởi Công ty Trách nhiệm hữu hạn DSF Việt Nam và Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam. Đây là một dự án phi lợi nhuận, chuyên về xóa đói giảm nghèo, nâng cao ý thức tiết kiệm và phòng chống lãng phí thực phẩm; hỗ trợ điều phối và kết nối nguồn thực phẩm tới các trung tâm, mái ấm, nhà mở, khu lao động nghèo… và xây dựng ngân hàng thực phẩm lớn để kịp thời ứng phó khi có tình huống khẩn cấp, thiên tai xảy ra.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác