Ra mắt Sáng kiến về chuyển dịch năng lượng Việt Nam

(VOV5) - Đây là một tổ chức nghiên cứu độc lập với các hoạt động nghiên cứu liên quan đến việc chuyển dịch hệ thống năng lượng quốc gia hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.
Ra mắt Sáng kiến về chuyển dịch năng lượng Việt Nam - ảnh 1 Ảnh: moitruong.com.vn

Nhằm thúc đẩy sự chuyển đổi của hệ thống năng lượng của Việt Nam phát triển với độ tin cậy cao và bền vững, chiều 19/09, tại Hà Nội, Tổ chức Sáng kiến về chuyển dịch năng lượng Việt Nam đã chính thức được ra mắt. Đây là một tổ chức nghiên cứu độc lập với các hoạt động nghiên cứu liên quan đến việc chuyển dịch hệ thống năng lượng quốc gia hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Bà Ngô Tố Nhiên, Giám đốc điều hành Tổ chức Sáng kiến về chuyển dịch năng lượng bền vững Việt Nam, cho rằng: "Khi nói đến sự linh hoạt của hệ thống, mọi người có thể sẽ nghĩ đến sự xuất hiện của các nhà máy điện khí mới trong tương lai gần. Vậy công suất lắp đặt cho nguồn điện khí mới sẽ là bao nhiêu thì hợp lý và đảm bảo độ tin cậy của hệ thống? Khả năng giải tỏa công suất trên lưới truyền tải sẽ diễn ra như thế nào, khu vực nào cần nâng cấp? Nguồn đầu tư sẽ đến từ đâu? Giá năng lượng trong tương lai sẽ như thế nào? Chúng tôi các nhà nghiên cứu làm việc trong “sáng kiến chuyển dịch năng lượng” có rất nhiều câu hỏi nghiên cứu mà chắc rằng các nhà lập chính sách cũng sẽ quan tâm".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác