Sắp ra mắt cuốn “Chỉ dẫn địa lý – Di sản thiên nhiên và văn hóa Việt”

(VOV5) - Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn đọc bức tranh về chất lượng, danh tiếng, giá trị truyền thống và nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý.

Sắp ra mắt cuốn “Chỉ dẫn địa lý – Di sản thiên nhiên và văn hóa Việt” - ảnh 1

Cà phê Buôn Ma Thuột được cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý - Ảnh: TTXVN

Cuốn “Chỉ dẫn địa lý – Di sản thiên nhiên và văn hóa Việt” do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) xây dựng với sự hỗ trợ của Dự án “Hỗ trợ phát triển chỉ dẫn địa lý ở Việt Nam” sẽ ra mắt vào cuối tháng 8 này.

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn đọc bức tranh về chất lượng, danh tiếng, giá trị truyền thống và nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý. Đồng thời, Cuốn sách là tài liệu hữu ích đối với các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức và cá nhân, góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh chỉ dẫn địa lý của Việt Nam đối với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Cuốn sách “Chỉ dẫn địa lý – Di sản thiên nhiên và văn hóa Việt” cập nhật và giới thiệu 60 chỉ dẫn địa lý ở 39 tỉnh, thành phố đã được bảo hộ như: Nước mắm Phú Quốc, chè Shan Tuyết Mộc Châu, cà phê nhân Buôn Ma Thuột, bưởi Đoan Hùng, thanh long Bình Thuận, hoa hồi Lạng Sơn, vải thiều Thanh Hà, nước mắm Phan Thiết, cam Vinh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác