(VOV5) - Cà phê nhân sản xuất tại Sơn La đã được xuất khẩu sang Mỹ, Nhật, EU và một số nước khác
Tối 27/10, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức công bố Chỉ dẫn địa lý Cà phê Sơn La.
Diện tích cà phê của tỉnh Sơn La liên tục mở rộng, tập trung chủ yếu tại các huyện Mai Sơn, Thuận Châu và thành phố Sơn La.. - Ảnh: Xuân Tư/TTXVN |
Cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, người Pháp đưa Cà phê vào trồng tại Sơn La và một số tỉnh phía Bắc, nơi đây trở thành khu vực sản xuất Cà phê Arabica cung cấp nguyên liệu quan trọng cho ngành Cà phê tại Pháp vào thời điểm đó. Đến nay, toàn tỉnh có gần 13.000 hecta cà phê, tập trung ở các huyện Mai Sơn, thành phố Sơn La, Thuận Châu. Cà phê nhân sản xuất tại Sơn La đã được xuất khẩu sang Mỹ, Nhật, EU và một số nước khác, được thị trường các nước nhập khẩu đánh giá cao về chất lượng và hương vị. Danh tiếng Cà phê Arabica Sơn La ngày càng được nâng cao và tỉnh Sơn La là một trong 2 vùng sản xuất cà phê chè lớn và ngon nhất tại Việt Nam.
Việc công bố Chỉ dẫn địa lý Cà phê Sơn La sẽ góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy hợp tác liên kết giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và người nông dân nhằm duy trì và phát triển thương hiệu cà phê Sơn La ngày càng nâng cao vị thế trên bản đồ cà phê Việt Nam.