SEA Games 30: Bóng đá nam Việt Nam bắt đầu chinh phục “giấc mơ Vàng”

(VOV5) - Hành trình hiện thực hóa “giấc mơ Vàng” SEA Games cho bóng đá Việt Nam chính thức bắt đầu và chưa bao giờ trong lịch sử, U22 Việt Nam được nhận nhiều kỳ vọng như thế.

Trong trận ra quân tại SEA Games 2019 vào lúc 15h ngày 25/11, huấn luyện viên  Park Hang-seo và các học trò U22 Việt Nam tự tin sẽ có 3 điểm đầu tiên trước đội tuyển Brunei bị đánh giá thấp hơn nhiều. Hành trình hiện thực hóa “giấc mơ Vàng” SEA Games cho bóng đá Việt Nam chính thức bắt đầu và chưa bao giờ trong lịch sử, U22 Việt Nam được nhận nhiều kỳ vọng như thế.

SEA Games 30: Bóng đá nam Việt Nam bắt đầu chinh phục “giấc mơ Vàng” - ảnh 1

Ảnh minh họa: Một buổi tập của U22 Việt Nam. - Ảnh: TTXVN

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đánh giá rất cao đội tuyển U22 Việt Nam. Nhận định về cơ hội của các đội tuyển tham dự SEA Games 2019, trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho rằng “U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đến SEA Games 30 không chỉ nhắm đến mục tiêu huy chương vàng, mà đó còn là bàn đạp để họ chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á 2020. Thái Lan thống trị môn bóng đá nam SEA Games với 16 lần vô địch. Tuy nhiên, Việt Nam đã sẵn sàng lật đổ sự thống trị của người Thái trên đất Philippines. Ngôi vị Á quân U23 châu Á 2018 đã giúp bóng đá Việt Nam có những bước nhảy vọt và họ đang quyết tâm giành tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên. 

Tại SEA Games 2019, U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu khá nặng với Thái Lan, Indonesia, Brunei, Lào và Singapore.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác