Tạm dừng các hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài đến hết ngày 30/4/2020

(VOV5) - Người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong một số trường hợp rủi ro khách quan khác thì sẽ được Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước hỗ trợ với mức tối đa 5 triệu đồng/trường hợp.

Tạm dừng các hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài đến hết ngày 30/4/2020 - ảnh 1

Ảnh minh họa

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có Công điện gửi các đơn vị thuộc Bộ và các Sở Lao động Thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19 trong đợt cao điểm. Trong đó, Bộ yêu cầu Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các doanh nghiệp tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30/4/2020.

Hiện nay, Việt Nam có trên 560 nghìn lao động đang làm việc ở nước ngoài, tập trung ở các thị trường: Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc.... Đến hôm nay (5/4), chưa có thông tin về người lao động nào của Việt Nam bị nhiễm Covid-19. Về các hình thức hỗ trợ cho lao động đang làm việc ở nước ngoài bị thôi việc, mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid 19, theo quy định, người lao động sẽ được hoàn trả các khoản chi phí tiền môi giới, tiền dịch vụ và hỗ trợ từ nguồn kinh phí Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước. Ngoài ra, người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong một số trường hợp rủi ro khách quan khác thì sẽ được Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước hỗ trợ với mức tối đa 5 triệu đồng/trường hợp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác