Tăng cường phủ sóng 4G khu vực biển đảo

(VOV5) - Người dân sẽ có thể dễ dàng cập nhật thông tin dự báo thời tiết, tìm kiếm cứu nạn để chủ động đối phó thiên tai và những rủi ro khi đi ngư trường…

Tăng cường phủ sóng 4G khu vực biển đảo - ảnh 1

Một trạm phát sóng ở đất mũi Cà Mau - Ảnh: congthuong.vn

Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết, từ tháng 7/2020 đã hoàn thành việc tăng cường vùng phủ sóng 4G khu vực biển đảo.

Theo đó, trong vùng 35km tính từ bờ biển, vùng phủ mạng 4G với chất lượng tương đương 2G đạt ≥95% diện tích. Vùng ngoài 35km, đặc biệt có những khu vực có thể lên tới 100km, mạng 4G vẫn có thể đảm bảo sử dụng được các dịch vụ truy nhập web, gọi điện/nhắn tin OTT một cách dễ dàng tại mọi thời điểm. Việc tăng cường phủ sóng 4G biển đảo không chỉ giúp duy trì thông tin liên lạc với đất liền, mà còn có ý nghĩa thiết thực trong việc đảm bảo an toàn, an ninh quốc phòng.

Theo ước tính, hiện có khoảng 2 triệu ngư dân hoạt động sản xuất trên các vùng biển của Việt Nam, trong đó khoảng 70.000 ngư dân đánh bắt xa bờ. Với việc tăng cường phủ sóng 4G, giờ đây, người dân có thể dễ dàng cập nhật thông tin dự báo thời tiết, tìm kiếm cứu nạn để chủ động đối phó thiên tai và những rủi ro khi đi ngư trường…

Hiện Viettel cũng đã triển khai được cáp quang tới nhiều huyện đảo lớn như Cô Tô (Quảng Ninh), Cát Hải (Hải Phòng), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quốc (Kiên Giang), Hòn Tre (Khánh Hòa)… Đối với những đảo xa không thể kéo cáp quang được, Viettel sử dụng Viba IP dung lượng cao băng rộng để đưa sóng di động và Internet phục vụ chính quyền và người dân. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác