Tăng cường vai trò của các tổ chức xã hội trong thực hiện quyền trẻ em

(VOV5) - Các đại biểu cũng đã thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường các hoạt động, vai trò của các tổ chức xã hội trong việc thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em.

Ngày 15/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức hội thảo “Tăng cường vai trò của các tổ chức xã hội nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền trẻ em”.

Tăng cường vai trò của các tổ chức xã hội trong thực hiện quyền trẻ em - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo.-Ảnh: giaoduc.edu.vn

Hội thảo là dịp để các chuyên gia, tổ chức xã hội, cơ quan chức năng trong và ngoài nước thực hiện quyền của trẻ em cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc trẻ, tạo điều kiện để trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường các hoạt động, vai trò của các tổ chức xã hội trong việc thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em. Nhiều đại biểu dự hội thảo cho rằng, để bảo vệ trẻ được tốt nhất, mỗi người, mỗi gia đình, nhất là chính các trẻ em cần được trang bị nhiều kỹ năng, cần có kiến thức và nhận thức về quyền trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác