Tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em trong ASEAN

(VOV5) - Hội thảo giới thiệu mục tiêu, nội dung, đối tượng để Hướng dẫn nhằm tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em trong ASEAN.

Sáng nay (6/12), tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo khu vực về "Hướng dẫn các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em: Cung cấp các dịch vụ công tác xã hội có chất lượng cho những người có nguy cơ hoặc bị ảnh hưởng bởi bạo lực". 

Tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em trong ASEAN - ảnh 1Ảnh minh họa: TTXVN

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Kế hoạch công tác của Hiệp hội Nghề công tác xã hội ASEAN giai đoạn 2021-2025 và Lộ trình thực hiện Tuyên bố Hà Nội về thúc đẩy công tác xã hội hướng đến một Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng.

Hội thảo giới thiệu mục tiêu, nội dung, đối tượng để Hướng dẫn nhằm tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em trong ASEAN thông qua cung cấp các dịch vụ công tác xã hội có chất lượng cho những người có nguy cơ hoặc bị ảnh hưởng bởi bạo lực. Các đại biểu tham dự hội thảo cũng thảo luận về việc hợp tác giữa các Bộ, ngành, cơ quan liên quan trong áp dụng và triển khai Hướng dẫn, đồng thời chia sẻ về các điển hình tốt trong hoạt động công tác xã hội tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác