“Tháng Nhân đạo” 2021 có chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn“

(VOV5) - Tháng Nhân đạo" năm 2021 được thực hiện trong tháng 5, trong đó hai tuần cao điểm từ ngày 8/5

Năm 2021 là năm đầu tiên "Tháng Nhân đạo" được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai chính thức trong toàn hệ thống Hội sau 3 năm triển khai thí điểm (2018-2020). Năm nay, Tháng Nhân đạo có chủ đề "Vì một cộng đồng an toàn".

“Tháng Nhân đạo” 2021 có chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn“ - ảnh 1Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tặng quà cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn do dịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

"Tháng Nhân đạo" năm 2021 được thực hiện trong tháng 5, trong đó hai tuần cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và là Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội).

Trong Tháng, các cấp Hội sẽ tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường vận động nguồn lực chung tay phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Các hoạt động sẽ được tổ chức rộng khắp trong toàn hệ thống Hội, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và của cấp Hội; phát huy được vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác