Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018

(VOV5) - Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Khát vọng vươn cao” khai mạc vào tối 13/2. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự sự kiện này.

 Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 với tổng chiều dài 720m đã khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ với những đại cảnh, tiểu cảnh hoa được sắp đặt khéo léo, mang nhiều sắc thái, thể hiện đa dạng với ba phân đoạn chính thể hiện chủ đề của Đường hoa: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 1Các linh vật của năm 2018 được thiết kế khá bắt mắt.

Năm nay linh vật của đường hoa là những chú chó với chiều cao trung bình 2m với tính cách nổi bật thông minh, gan dạ với nhiều hoạt cảnh được đặt trung tâm cổng chào và hai bên đường hoa tạo điều kiện cho du khách nhìn ngắm.

Chị Huỳnh Minh Ngọc Thảo, một du khách đến từ tỉnh Bình Dương chia sẻ cảm nhận khi tham quan Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018: “Đường hoa từ lâu là một nét văn hóa của Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ đối với người dân thành phố Hồ Chí Minh và người dân vùng lân cận cũng sẽ đến và cùng thưởng thức. Vì đây là một nét rất độc đáo để mọi người có dịp chiêm ngưỡng vào những ngày đầu năm. Mỗi năm có một đặc thù riêng của từng năm, năm nay hình tượng là những chú chó rất dễ thương thể hiện 1 năm tràn đầy may mắn sẽ đến”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác