Thành phố Hồ Chí Minh lên phương án đón du khách quốc tế

(VOV5) -  TPHCM đang chuẩn bị các phương án, quy trình tổ chức cho những người nhập cảnh từ 6 nước (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia)

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chiều 21/9, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố, cho biết đang chuẩn bị các phương án, quy trình tổ chức cho những người nhập cảnh từ 6 nước (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia). Theo đó, những người nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sân bay, được cách ly tập trung 6 ngày tại khách sạn, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 6, sau đó cách ly 8 ngày tại nơi cư trú, hạn chế đi lại và lấy mẫu xét nghiệm tiếp vào ngày thứ 14.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh nhấn mạnh: "Chúng tôi cập nhật các kịch bản, phương án ứng phó với dịch bệnh phù hợp theo từng cấp độ nguy cơ; đào tạo, tập huấn, diễn tập và chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực cho các tình huống dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong các cơ sở y tế. Tăng cường và mở rộng triển khai hoạt động khám chữa bệnh từ xa."

Thành phố Hồ Chí Minh lên phương án đón du khách quốc tế - ảnh 1Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu tại cuộc họp. - Ảnh: thanhuytphcm.vn 

Trong khi đó, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Thành phố Hồ Chí Minh tập trung làm nhiệm vụ kép, vừa chống dịch an toàn tuyệt đối và phát triển kinh tế. Thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các chuyên gia, người nước ngoài nhập cảnh làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây lan COVID-19 trong cộng đồng: "Ngành y tế xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người nhập cảnh, đặc biệt là triển khai nghiêm túc xét nghiệm nhanh người nhập cảnh ở cửa khẩu theo quy định của Bộ Y tế. Đối với những người nhập cảnh ngắn ngày thì phải có hướng dẫn, yêu cầu không tham gia sử dụng các dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, lễ hội."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác