Thành phố Hồ Chí Minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo để lắng nghe ý kiến, nhu cầu người dân

(VOV5) - Phần mềm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp các cơ quan quản lý nhà nước của TP.HCM chủ động tiếp nhận và hiểu rõ hơn về ý kiến, nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Chiều qua (27/02), Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) ra mắt và triển khai phần mềm Lắng nghe mạng xã hội - Socialbeat.

Phần mềm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp các cơ quan quản lý nhà nước của TP.HCM chủ động tiếp nhận và hiểu rõ hơn về ý kiến, nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo để lắng nghe ý kiến, nhu cầu người dân - ảnh 1

Đại diện Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM trình bày, giới thiệu về tính năng, vai trò của phần mềm Lắng nghe mạng xã hội - Socialbeat. Ảnh: VOV

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết thành phố có khoảng 10 triệu dân nhưng có đến 22 triệu tài khoản mạng xã hội. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn có 200 cơ quan báo chí, 355 mạng xã hội và hơn 1.000 trang thông tin điện tử. Thành phố cũng là nơi có số lượng người sáng tạo nội dung nhiều nhất cả nước.

Do đó, việc ra mắt phần mềm Lắng nghe mạng xã hội (Socialbeat) sẽ giúp TP.HCM tổng hợp thông tin, ý kiến của người dân theo thời gian thực nhanh hơn, đầy đủ hơn, từ đó có thể triển khai các chính sách phù hợp hơn với thực tế.

Ông Lâm Đình Thắng cho biết:Ứng dụng sẽ tổng hợp các thông tin và có phân tích, đánh giá, đưa ra những xu hướng và có phân nhóm các sắc thái ý kiến thu thập được: tích cực, tiêu cực, trung lập. Từ đó, các bộ phận tham mưu ở các sở, ngành, địa phương có liên quan đến chức năng công việc của mình phải có phân tích, đánh giá và tham mưu ngược lại cho lãnh đạo thành phố để điều chỉnh chính sách kịp thời”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác