Thành phố Hồ Chí Minh và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh cũng mong muốn hợp tác cùng doanh nghiệp, các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực xử lý nước thải, rác thải, ô nhiễm không khí.

Chiều 28/03, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp ông Kum Hang Seung, Thứ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc, nhân chuyến thăm và làm việc tại Thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường - ảnh 1Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Tại buổi tiếp, ông Phan Văn Mãi cho biết thành phố Hồ Chí Minh mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ Hàn Quốc trong công tác xây dựng chính sách, cơ sở pháp lý, tiêu chuẩn, lộ trình để đạt được mục tiêu của chiến lược phát triển bền vững và sẵn sàng hợp tác lâu dài cùng Hàn Quốc trong lĩnh vực kinh tế xanh.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng mong muốn hợp tác cùng doanh nghiệp, các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực xử lý nước thải, rác thải, ô nhiễm không khí; hợp tác chia sẻ kinh nghiệm, kêu gọi nguồn lực quốc tế giải quyết các hậu quả và thích ứng tốt với biến đổi khí hậu.

Về phía Hàn Quốc, ông Kum Hang Seung khẳng định Hàn Quốc có kinh nghiệm, thế mạnh trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm này cho Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang rất quan tâm và mong muốn chính quyền Thành phố tạo điều kiện thuận lợi để tham gia các dự án xử lý nước thải cũng như các dự án môi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác