Thay đổi bước ngoặt ở SEA Games 30

(VOV5) - Sea Games năm nay có 56 môn thi đấu, với hơn 500 bộ huy chương – đây là con số kỷ lục của đấu trường này.
Thay đổi bước ngoặt ở SEA Games 30  - ảnh 1

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) sẽ diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines. SEA Games 30 sẽ có nhiều thay đổi thể thức thi đấu, với 2 điểm nhấn về số lượng các môn thi đấu và thể thức ở môn bóng đá nam.

Diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12, Sea Games năm nay có 56 môn thi đấu, với hơn 500 bộ huy chương – đây là con số kỷ lục của đấu trường này. Kỷ lục trước đó thuộc về Indonesia năm 2011, với 44 môn thi.

Với khoảng 200 HCV trong tầm tay, đoàn Philippines xem như đã chắc ngôi số 1 trên bảng tổng sắp. Đoàn Thái Lan hướng đến 120 huy chương vàng. Còn với đoàn Việt nam, Tổng cục Thể dục Thể thao dự báo có thể giành 70 huy chương vàng.

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao nêu rõ: “SEA Games 30 ở Philippines rất khó khăn cho đoàn thể thao Việt Nam bởi vì là nước chủ nhà công bố 56 môn thi, trong khi chúng ta chỉ thi đấu được khoảng 30 môn thôi. Có rất nhiều môn thể thao mới mà chúng ta không có và nó là các môn thể thao dân tộc. Thứ hai là nhiều nội dung chúng ta có thế mạnh, ban tổ chức chủ nhà cũng không đưa vào trong chương trình thi đấu. Chúng tôi vẫn xác định sẽ cố gắng phấn đấu nằm trong top đầu của SEA Games. Nếu mà trong trường hợp không giành được vị trí thứ 3 thì chúng ta vẫn phải bảo đảm những môn thể thao Olympic, những môn cơ bản, thì vẫn phải giành được vị trí cao, trong top 3 SEA Games”.

Môn bóng đá nam chứng kiến sự đổi thay rất lớn ở điều lệ, khi nơi thi đấu là 3 sân cỏ nhân tạo. Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cho biết: “Ban tổ chức SEA Games đã có quyết định tổ chức môn bóng đá nam trên sân nhân tạo. Đây là một trong những khó khăn của các đội tham gia. Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán để làm sao đội chúng ta được nhiều thời gian hơn để tập trên sân nhân tạo, đáp ứng thích nghi yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games”.

Cùng với quy định các đội dự môn bóng đá nam là U22 cộng thêm 2 cầu thủ quá tuổi, nước chủ nhà cũng hạn chế số cầu thủ các đội được đăng ký chỉ 20 người, thay vì 23 cầu thủ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác