Thị trường ngày lễ tình nhân ở thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) -  Thị trường hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh sức mua không cao so với năm trước.
Thị trường ngày lễ tình nhân ở thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Khách mua hoa o chơ Hoa hồ Thị Kỷ, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: Lệ Hằng

Ngày 14/2, ngày lễ tình nhân trùng với thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán và ảnh hưởng của dịch bệnh nên thị trường hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh sức mua không cao so với năm trước.

Tại một quầy hoa trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Phường 21, quận Bình Thạnh), bà Võ Thị Mai tâm sự: "Năm nay bán chậm  hơn năm ngoái. Mọi năm giờ này là gói không kịp bán, trong khi giờ này bán ra lưa thưa. Chắc do dịch Covid-19 nên người ta không ra đường nhiều nên không bán được".

Tại các cửa hàng hoa khác, các nhân viên vẫn tất bật làm việc. Theo anh Vũ Đức Phong, chủ cửa hàng hoa Phong Lan (Phường 26, quận Bình Thạnh), năm nay giá hoa không tăng so với mọi năm với giá mỗi bó hoa trung bình từ 400 – 600 ngàn đồng, giá bông hồng lẻ là từ 10.000 – 20.000 đồng một bông và lượng khách đến mua tuy giảm nhưng vẫn cao hơn ngày thường.

Anh Huỳnh Thanh Phong, quản lý cửa hàng hoa Flora cho biết: "Lượng khách tuy giảm nhưng chủ yếu là khách quen nên việc bán tại chỗ và giao hàng tận nơi vẫn giúp cửa hàng duy trì hoạt động. Nói chung năm nay tình hình dịch bệnh nên tương đối vắng. Nhưng đối tượng khách hàng quen như các năm trước cũng ủng hộ sản phẩm của mình nên cũng ảnh hưởng 20  - 30%, tức là giảm cũng ít".

Dù ngày lễ tình nhân diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt nhưng với mỗi người dân Việt Nam, việc thể hiện tình cảm với người mình yêu thương vẫn được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác