Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long đối thoại với lãnh đạo trẻ Việt Nam – Singapore

(VOV5) - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh: Việt Nam và Singapore đều đang trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ với nhiều cơ hội hợp tác.

Trong chương trình chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long, chiều nay (29/8), tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long cùng Phu nhân của hai Thủ tướng đã gặp mặt, đối thoại với đại biểu lãnh đạo trẻ tiêu biểu Việt Nam – Singapore.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long đối thoại với lãnh đạo trẻ Việt Nam – Singapore - ảnh 1

Hai Thủ tướng đã lắng nghe ý kiến từ các nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam và Singapore. Ảnh: VOV

Tại buổi gặp mặt, đối thoại, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh: Việt Nam và Singapore đều đang trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ với nhiều cơ hội hợp tác để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân mỗi nước, trong khu vực và trên thế giới… Thủ tướng Lý Hiển Long mong muốn các nhà lãnh đạo trẻ tăng cường hợp tác, trao đổi, xây dựng quan hệ hữu nghị, hợp tác để tìm kiếm những cơ hội của mình. Về phần mình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các đại biểu tăng cường kết nối, trao đổi những ý tưởng, phát huy những giá trị tốt đẹp trong quan hệ hai nước; thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mới như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, kinh tế chia sẻ, đổi mới sáng tạo…; đồng thời trao đổi, thảo luận thẳng thắn về những vấn đề có quan điểm khác nhau để đi đến thống nhất.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam nhấn mạnh nhiệm vụ của thanh niên hai nước trong giai đoạn hiện nay là phát huy vai trò tiên phong, xung kích, mở đường để hai nước phát triển nhanh và bền vững, góp phần tích cực vào quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị thanh niên hai nước tiên phong thể hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng; xây dựng và giữ mãi khát vọng cống hiến, để xây dựng hai đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ngày càng hạnh phúc, ấm no.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác