Thúc đẩy du lịch ẩm thực trở thành sản phẩm chiến lược quốc gia

(VOV5) - Từ ngày 31/8 đến ngày 3/9 sẽ diễn ra Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Quảng Nam 2023 với chủ đề “Xứ Quảng với tinh hoa ẩm thực bốn phương”.

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa ra mắt tài liệu Thông tin du lịch tháng 7/2023; trong đó cập nhật, phân tích kết quả đón khách du lịch, đồng thời nêu các chủ trương, chính sách về du lịch mới được ban hành và hoạt động truyền thông quảng bá, xúc tiến hình ảnh điểm đến Việt Nam. 

Thúc đẩy du lịch ẩm thực trở thành sản phẩm chiến lược quốc gia - ảnh 1Du khách trải nghiệm ăn thử bánh mì tại một lễ hội ở Việt Nam. Ảnh: VOV

Đặc biệt, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đề cập đến hợp tác chiến lược thúc đẩy quảng bá du lịch, ẩm thực, văn hóa Việt Nam ra thế giới thông qua đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”. Đây là chương trình nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, ẩm thực đa dạng của Việt Nam.

Theo cuốn thông tin du lịch, từ ngày 31/8 đến ngày 3/9 sẽ diễn ra Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Quảng Nam 2023 với chủ đề “Xứ Quảng với tinh hoa ẩm thực bốn phương”. Ban Tổ chức mời 26 nghệ nhân, đầu bếp, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng trong nước và Quảng Nam trình diễn 26 món ăn truyền thống đặc sắc của tỉnh; tái dựng câu chuyện giá trị lịch sử món ăn ở vùng đất này. Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng công bố Quyết định đưa nghề chế biến mỳ Quảng tại tỉnh Quảng Nam vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia...

Trong tháng 8 sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn tại các địa phương, như: Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất, năm 2023; Festival Huế 2023, với Lễ hội Áo dài Huế; Triển lãm Báu vật hoàng cung thời Khải Định; Lễ hội Điện Huệ Nam; Lễ hội đua thuyền truyền thống; Festival Nhiếp ảnh quốc tế; Ngày hội Lân Huế...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác