Toạ đàm sĩ quan trẻ biên phòng Việt Nam - Lào

(VOV5) - Hôm qua (23/3), tại tỉnh Huaphanh, Bắc Lào diễn ra Chương trình Tọa đàm sĩ quan trẻ biên phòng ba tỉnh Sơn La – Thanh Hóa – Huaphanh.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Bộ quốc phòng Việt Nam và Lào cùng 50 sĩ quan trẻ thuộc lực lượng Biên phòng Việt Nam và Biên phòng Lào.

Các đại biểu đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển hào hùng, sự gắn bó mật thiết giữa quân đội hai nước Việt Nam và Lào trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc; giao lưu với các nhân chứng lịch sử từng công tác và chiến đấu tại tỉnh Huaphanh.

Toạ đàm sĩ quan trẻ biên phòng Việt Nam - Lào - ảnh 1Quang cảnh buổi toạ đàm. Ảnh: VOV

Tọa đàm “Sĩ quan trẻ" là hoạt động rất thiết thực góp phần giáo dục truyền thống cho thanh niên ba tỉnh Thanh Hóa, Sơn La và Huaphanh khẳng định quyết tâm của các sĩ quan trẻ quân đội hai nước, trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào. Đây cũng là dịp để hai bên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên quân đội của ba tỉnh nói riêng và quân đội hai nước nói chung.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác