Tổng duyệt Lễ khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam

(VOV5) - Tổng duyệt lễ khai mạc Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 tại Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4 (Miếu Môn), ngày 13/8.

Theo Bộ Quốc phòng, hiện các điều kiện phục vụ hai môn thi trong khuôn khổ Army Games 2021 tổ chức tại Việt Nam là "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn" đã được hoàn thiện. Ngoài phương án phòng, chống dịch COVID-19, hệ thống thao trường quy mô, đúng tiêu chuẩn của ban tổ chức Army Games, điều kiện ăn ở cho đội tuyển các nước được chuẩn bị chu đáo.

Tổng duyệt Lễ khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam - ảnh 1Các lực lượng tham gia tổng duyệt. Ảnh: Phú sớn/ qdndvn

Việc Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức 2 nội dung trong khuôn khổ Army Games 2021 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và Quân đội Nhân dân Việt Nam; đồng thời học tập kinh nghiệm tổ chức huấn luyện và thi đấu của các nước.

Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) là sự kiện thể thao quân sự đa quốc gia thường niên của Nga do Bộ Quốc phòng Nga làm nhà tổ chức chính. Các nội dung thi đấu của Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 sẽ tổ chức tại 12 quốc gia do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây lần đầu tiên một kỳ Army Games được tổ chức tại nhiều quốc gia nằm trên các châu lục khác nhau. Trong đó, Algeria, Việt Nam, Qatar và Serbia lần đầu tiên tổ chức các nội dung thi đấu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác