Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề xuất giảm giờ làm chính xuống 44h/tuần

(VOV5) - Việt Nam hiện có thời giờ làm việc bình thường trong tuần, trong năm nằm trong nhóm nước có thời giờ làm việc cao nhất thế giới.

Do đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị xem xét giảm thời giờ làm việc bình thường của người lao động từ “48 giờ trong một tuần” xuống “44 giờ trong một tuần””.Đây là thông tin tại cuộc trao đổi với báo chí về những đề xuất lớn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề xuất giảm giờ làm chính xuống 44h/tuần - ảnh 1 Ông Lê Đình Quảng, Phó trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Viêt Nami Ảnh:  VOV.VN/ Lao động

Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Việt Nam hiện có thời giờ làm việc bình thường trong tuần, trong năm nằm trong nhóm nước có thời giờ làm việc cao nhất thế giới. Giờ làm thêm ở mức trung bình nhưng hiện tượng vi phạm khá phổ biến, Do đó, giảm thời giờ làm việc, tăng thời giờ nghỉ ngơi là vấn đề đang được các cấp công đoàn Việt Nam đặc biệt quan tâm trong quá trình sửa đổi Bộ luật Lao động.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị xem xét giảm thời giờ làm việc bình thường của người lao động từ “48 giờ trong một tuần” xuống “44 giờ trong một tuần” vào thời điểm hiện nay là cần thiết và có cơ sở.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác