Trao Giải thưởng Lý tự Trọng năm 2020 cho 98 cán bộ Đoàn tiêu biểu

(VOV5) - Đây là những tấm gương của tinh thần xung kích, sáng tạo, vượt khó của tuổi trẻ.
Trao Giải thưởng  Lý tự Trọng năm 2020 cho 98 cán bộ Đoàn tiêu biểu - ảnh 1Các cán bộ Đoàn tiêu biểu được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 - Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Tối 22/3, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tiếp lửa truyền thống “Sáng mãi lửa nhiệt huyết” và trao Giải thưởng  Lý tự Trọng năm 2020. 

Tại chương trình, các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên được giao lưu, chia sẻ những câu chuyện của các thế hệ cán bộ Đoàn về triển khai các phong trào đoàn, thu hút tập hợp thanh niên tham gia đấu tranh, xây dựng và phát triển đất nước. Qua đó động viên thế hệ cán bộ Đoàn hôm nay tiếp tục phấn đấu, nỗ lực rèn luyện, vì sự phát triển của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Cũng tại chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 98 gương cán bộ Đoàn tiêu biểu. Đây là những tấm gương của tinh thần xung kích, sáng tạo, vượt khó của tuổi trẻ nỗ lực, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự tiếp nối và kế thừa những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước.

Lê Thu Liên, Bí thư Đoàn Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương, cho biết: "Năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhưng các hoạt động đoàn phát động vẫn được triển khai tích cực lan tỏa tới các học sinh. Các hoạt động chuyển sang trực tuyến, online, đoàn trường chuyên Nguyễn Trãi ngay trong đợt dịch xảy ra lần 2, chúng tôi đã triển khai chiến dịch Hải Dương Stay Strong, các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoan còn có nhiều cuộc thi như cuộc thi vẽ tranh tự nguyện, cuộc thi làm MV khát vọng tuổi trẻ… tất cả triển khai sang hình thức trực tuyến và nhận được sự thu hút của các bạn đoàn viên, thanh niên trong nhà trường cũng như ảnh hưởng tới những ngươi dân đang sinh sống, học tập tại thành phố Hải Dương".

Phát biểu tại chương trình, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn, khẳng định: Dù ở thời kỳ, vùng miền, lĩnh vực nào, cán bộ Đoàn cũng luôn đoàn kết, sáng tạo, ham học hỏi, không ngừng phấn đấu vươn lên để cống hiến, để trưởng thành. Những thế hệ cán bộ đi trước đã trở thành ngọn lửa truyền cảm hứng, nhiệt huyết giúp lớp cán bộ đi sau, đoàn viên, thanh niên củng cố niềm tin, phát huy phẩm chất, xây đắp hình ảnh người cán bộ Đoàn ngày càng đẹp hơn. Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mở ra chặng đường phát triển mới của tổ chức Đoàn. Các thế hệ cán bộ Đoàn quyết tâm viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn, của các thế hệ cán bộ Đoàn với khát vọng xây dựng, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác