Trao học bổng Hessen cho 21 sinh viên xuất sắc

(VOV5) - Những em được nhận học bổng là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc vùng sâu vùng xa.
Trao học bổng Hessen cho 21 sinh viên xuất sắc - ảnh 1 Đại diện Văn phòng Henssen tại Việt Nam và ĐHTN trao học bổng cho các sinh viên. - Ảnh: thainguyen.gov.vn

Ngày 28/5, tại Đại học Thái Nguyên (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (Cộng hòa Liên bang Đức)  và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (Cộng hòa Liên bang Đức) phối hợp với Văn phòng bang Hessen Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt – Đức trung ương trao học bổng cho 21 sinh viên xuất sắc của Việt Nam. Trong đó có 11 sinh viên của Đại học Thái Nguyên, 4 sinh viên của Trường Đại học Việt Bắc, 4 sinh viên của Trường Đại học Tân Trào và 2 sinh viên của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

Trong năm học 2018 - 2019, Học bổng Hessen được trao cho 250 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc, mỗi suất trị giá 216 Euro, tương đương khoảng 5,8 triệu đồng. Ngoài số tiền học bổng, mỗi sinh viên còn nhận được một giấy “Chứng nhận học bổng” với chữ ký của Ngài Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức. Những em được nhận học bổng là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc vùng sâu vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, trong đó đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác