Trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Lào tặng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên

(VOV5) - Từ năm 2015 đến nay, trường đã tiếp nhận và đào tạo, bồi dưỡng gần 1.000 lưu học sinh Lào, trong đó đào tạo tiếng Việt cho 450 học sinh, đào tạo Đại học cho 160 học sinh, đào tạo 175 Thạc sĩ.

Ngày 26/10, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã đón nhận Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Lào. Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ bồi dưỡng tiếng Việt, đào tạo Đại học, sau Đại học cho lưu học sinh quốc tế nói chung và lưu học sinh Lào nói riêng.

Trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Lào tặng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Lào cho lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Nguồn: baothainguyen.vn

Từ năm 2015 đến nay, Nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo, bồi dưỡng gần 1.000 lưu học sinh Lào, trong đó đào tạo tiếng Việt cho 450 học sinh, đào tạo Đại học cho 160 học sinh, đào tạo 175 Thạc sĩ, hướng dẫn nghiên cứu sinh cho 11 người.

Sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp đã tham gia vào đội ngũ giáo viên, giảng viên cho các trường Đại học, Cao đẳng và phổ thông của nước Lào. Nhà trường luôn quan tâm động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho lưu học sinh trong quá trình nghiên cứu và học tập. Ngoài học bổng theo diện hiệp định giữa hai Chính phủ, từ năm 2015 đến nay, Nhà trường đã cấp học bổng cho gần 300 lưu học sinh Lào với tổng kinh phí khoảng 3 tỉ đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác