Trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

(VOV5) -Việc phong tặng, truy tặng Danh hiệu thể hiện tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc

Sáng 26/4, thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 25 Mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc. 

Trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” - ảnh 1Hình ảnh tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Minh Trang 

 Những năm qua, thành phố Đà Nẵng có 3.304 Mẹ Việt Nam Anh hùng đã được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước, 193 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống.

Cùng ngày, tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Kỷ niệm chương “Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù, đày” nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2018). 

Việc phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và tặng Kỷ niệm chương “Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù, đày” thể hiện tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác