Triển vọng hợp tác du lịch y tế giữa Việt Nam - Nhật Bản

(VOV5) - Chiều 27/1, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, tham dự Hội thảo trực tuyến về du lịch y tế giữa Việt Nam - Nhật Bản.  

Chiều 27/1, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, tham dự Hội thảo trực tuyến về du lịch y tế giữa Việt Nam - Nhật Bản.  

Tại Hội thảo, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê cho biết, với sự bùng phát của đại dịch COVID-19, năm 2020 trở thành một năm tồi tệ với hầu hết quốc gia trên toàn cầu. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Việt Nam đã đầu tư và tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống và điều trị người mắc COVID-19, trong đó có nhiều người nước ngoài. Trở thành một điểm sáng thành công về phòng ngừa, ngăn chặn và chiến thắng đại dịch COVID-19, Việt Nam được cả thế giới chú ý, ngành Y tế Việt Nam cũng bước lên một nấc thang mới - sánh vai các quốc gia có nền y học phát triển. Với thành công trong điều trị COVID-19, đội ngũ y bác sỹ Việt Nam đã được các bạn bè quốc tế đánh giá cao. Điều này đã mở ra cơ hội cho thị trường du lịch y tế tại Việt Nam.

Hiện nay, Bộ Y tế Việt Nam đang xây dựng Đề án “Thu hút người nước ngoài, người Việt Nam sống ở nước ngoài và người Việt Nam thu nhập cao khám, chữa bệnh chất lượng cao ở Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030” với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao tại Việt Nam của người có khả năng chi trả, đồng thời thu hút người nước ngoài đến Việt Nam khám, chữa bệnh. Dự kiến, Đề án sẽ được triển khai trên địa bàn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố trọng điểm như Quảng Ninh, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa… 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác