Chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao thành công kép của Việt Nam

(VOV5) - Đây là nhận định của ông Hiroyuki Moribe, Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu Kinh tế Việt Nam (VERI) của Nhật Bản.

Dưới góc nhìn của người dân Nhật Bản, thành công của Việt Nam là rất thần kỳ.

Việt Nam đã để lại ấn tượng trong cộng đồng quốc tế là một đất nước an toàn, tiềm năng kinh tế lớn với lợi thế dân số đông.

Chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao thành công kép của Việt Nam - ảnh 1Ông Hiroyuki Moribe, Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu Kinh tế Việt Nam (VERI) của Nhật Bản. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Đây là nhận định của ông Hiroyuki Moribe, Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu Kinh tế Việt Nam (VERI) của Nhật Bản, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Tokyo về việc Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực bất chấp đại dịch COVID-19.

Ông Hiroyuki Moribe nhấn mạnh việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhanh chóng đưa ra biện pháp quyết liệt để đối phó với dịch COVID-19 như đóng cửa biên giới và người dân tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch đã góp phần giúp Việt Nam thành công trong ứng phó với dịch COVID-19 và duy trì được hoạt động kinh tế thuận lợi.

Việt Nam là một trong số ít các nước duy trì tăng trưởng dương trong năm 2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác