Trung ương hội nông dân Việt Nam tổ chức Ngày hiến máu cứu người 2020

(VOV5) - Với 160 người đăng ký Hội hy vọng lấy được khoảng 120 đến 130 đơn vị máu với những người đủ điều kiện hiến máu.
Trung ương hội nông dân Việt Nam tổ chức Ngày hiến máu cứu người 2020 - ảnh 1 Cán bộ, công chức, viên chức Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện. - Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2020, sáng 24/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội nông dân Việt Nam phối hợp Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn cơ quan tham gia hiến máu cứu người trong thời gian chống dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Văn Nhữ, Phó trưởng Khoa vận động và tổ chức hiến máu, Viện huyết học truyền máu Trung ương, sau Tết Nguyên đán do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện ở mức báo động, thiếu máu phục vụ cho cấp cứu, đặc biệt là nhóm máu A và O. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh: "Với 160 người đăng ký hy vọng lấy được khoảng 120 đến 130 đơn vị máu với những người đủ điều kiện hiến máu. Với số lượng người đăng ký hiến máu trong điều kiện bình thường không có dịch chỉ cần nửa ngày là hoàn thành nhưng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch Covid nên hôm nay sẽ tiếp nhận hiến mảu cả ngày bởi vừa phải đảm bảo khoảng cách an toàn cũng như không tập trung quá đông người. Mong muốn các cấp hội và hội viên nông dân cả nước tích cực tham gia hiến máu để không chỉ đáp ứng nhu cầu máu chữa bệnh của Hà Nội mà còn của các tỉnh, thành trên cả nước".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác