Truyền thông Đức lý giải thành công của Việt Nam trong kiểm soát dịch COVID-19

(VOV5) -  Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc mới COVID-19 trong cộng đồng trong hơn 40 ngày qua và cuộc sống người dân đang dần trở lại trạng thái bình thường.

Trang thông tin Marzahn-hellersdorf ở Đức vừa có bài đánh giá sự thành công của Việt Nam trong chiến dịch chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó nhận định 3 yếu tố gồm hành động sớm, truy dấu tiếp xúc và tuyên truyền chính là chìa khóa giải mã câu chuyện chống dịch thành công của Việt Nam.

Truyền thông Đức lý giải thành công của Việt Nam trong kiểm soát dịch COVID-19  - ảnh 1Ảnh minh họa: Tranh cổ động tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.
- Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN 

Trang thông tin dẫn lời các chuyên gia y tế cho biết sự kết hợp các yếu tố từ phản ứng sớm và nhanh chóng của Chính phủ Việt Nam nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cho đến truy dấu tiếp xúc chặt chẽ, tiến hành cách ly và thông tin rộng rãi một cách hiệu quả đã giúp quốc gia có 95 triệu dân này kiểm soát tốt dịch bệnh và chưa có một trường hợp nào tử vong do mắc COVID-19.

Theo bài báo, Việt Nam chuẩn bị ứng phó với sự bùng phát của dịch vài tuần trước khi ghi nhận những trường hợp mắc bệnh đầu tiên, ngay cả khi Trung Quốc và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) còn tuyên bố chưa có bằng chứng rõ ràng bệnh lây nhiễm từ người sang người.

Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc mới COVID-19 trong cộng đồng trong hơn 40 ngày qua và cuộc sống người dân đang dần trở lại trạng thái bình thường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác