Tưng bừng các hoạt động chào đón Xuân Kỷ Hợi

(VOV5) - Hội báo xuân diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước.

Tưng bừng các hoạt động chào đón Xuân Kỷ Hợi - ảnh 1

Cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 - Ảnh: Thành Cường/Báo Nghệ An

Ngày 29/01, tại nhiều địa phương trong cả nước khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019, hoạt động thường niên của Hội Nhà báo các tỉnh thành mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Hội báo Xuân tỉnh Hải Dương khai mạc ngày 29/01, giới thiệu đến công chúng 3 nội dung gồm: bộ ảnh tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam với công cuộc đổi mới đất nước”; tình hình thời sự trong tỉnh và 10 sự kiện tiêu biểu của tỉnh năm 2018; trưng bày báo Xuân. Hội báo Xuân tỉnh Hải Dương trưng bày đến hết ngày 11/02. Tại thành phố Đông Hà, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân; hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị”. Các ấn phẩm được trưng bày đã khắc họa bức tranh xuân của báo chí Quảng Trị và báo chí trong cả nước; khái quát tinh thần vui Xuân đón Tết. Sự kiện kết thúc vào ngày 02/02. Tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An diễn ra Hội báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019 với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới" từ nay đến ngày 28/02. Hội báo có các gian trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và trên 1.000 ấn phẩm các cơ quan báo chí trong cả nước.

Hội báo Xuân còn diễn ra tại các tỉnh như Vĩnh Long, Cà Mau, Quảng Ngãi...

Tưng bừng các hoạt động chào đón Xuân Kỷ Hợi - ảnh 2

Lễ khai mạc Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 tại hồ Văn

Trong không khí chào đón Xuân Kỷ Hợi, ngày 29/01, Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra tại khu vực hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội. 60 người viết thư pháp Hán – Nôm và Quốc ngữ cùng tụ hội về Hội chữ Xuân thỏa sức thể hiện nghệ thuật viết thư pháp, mang đến cho công chúng những bức thư pháp đẹp, chứa đựng nhiều ước nguyện tốt lành để đón năm mới Kỷ Hợi. Hội chữ Xuân Kỷ Hợp 2019 diễn ra đến hết ngày 17/02.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác