Tuyển nữ Việt Nam nhận hơn 4 tỷ tiền thưởng cho HC vàng SEA Games

(VOV5) -  Thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận số tiền thưởng kỷ lục sau khi đánh bại Malaysia 6-0 để giành HC vàng SEA Games 29, tối 24/8.


Tuyển nữ Việt Nam nhận hơn 4 tỷ tiền thưởng cho HC vàng SEA Games - ảnh 1

Tuyển nữ Việt Namlần thứ năm chiến thắng ở SEA Games.Ảnh: Đức Đồng.

“Tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu cố gắng, giành chiến công lớn. Họ sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho công sức của mình, với số tiền thưởng cho đến lúc này là hơn 4 tỷ đồng”, phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ vớiVnExpress.

Số tiền trên gồm 100 triệu từ Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, 3 tỷ từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, hơn 900 triệu từ các doanh nghiệp. Đây là số tiền lớn nhất trong lịch sử mà tuyển nữ Việt Nam được nhận.

Tuyển nữ Việt Nam nhận hơn 4 tỷ tiền thưởng cho HC vàng SEA Games - ảnh 2

Ông Tuấn (trái) thông báo về khoản thưởng....

Tuyển nữ Việt Nam nhận hơn 4 tỷ tiền thưởng cho HC vàng SEA Games - ảnh 3

... khiến các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam vỡ oà sung sướng. Ảnh:Đức Đồng.

Trong trận đấu cuối cùng tại SEA Games 29, tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 6-0 trước chủ nhà Malaysia. Kết quả này giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung phế ngôi của Thái Lan ở sân chơi SEA Games. Có cùng 10 điểm như đội bóng xứ chùa Vàng nhưng Việt Nam có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (+11 so với +9).

Đây là lần thứ năm tuyển nữ Việt Nam lên ngôi ở SEA Games, cân bằng thành tích với Thái Lan. “Thái Lan thắng Philippines 3-1 nên chúng tôi biết mình phải hạ Malaysia với cách biệt năm bàn. Tuy nhiên, tôi dặn các học trò không vì thế mà nôn nóng, phải bình tĩnh thi đấu”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Ông Chung rất có duyên với bóng đá nữ, khi đây là lần thứ ba ông cùng đội giành HC vàng SEA Games. Đất Malaysia cũng đặc biệt với bóng đá nữ Việt Nam khi 16 năm trước đội từng giành HC vàng SEA Games ở đây.

Trong khi bóng đá nữ giành HC vàng thì bóng đá nam lại dừng bước ngay từ vòng đấu bảng sau trận thua 0-3 trước Thái Lan.

“Tôi xem trận Việt Nam - Thái Lan, ngay lúc lên xe ra sân thi đấu thì kết thúc trận, biết đội thua và bị loại. Tôi cũng như bao người Việt Nam khác rất buồn. Tôi rất thông cảm với Hữu Thắng, đôi khi bóng đá nghiệt ngã thế”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ với đồng nghiệp.

Sau khi Việt Nam dừng bước tại vòng bảng, HLV Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác