UNDP hỗ trợ nông dân nghèo Bình Thuận bị ảnh hưởng do dịch Covid -19

(VOV5) -Sự hỗ trợ của UNDP lần này bao gồm hơn 200 nghìn kg phân bón, 195.500 bóng đèn LED, hệ thống tưới tiết kiệm và nhiều thiết bị khác hỗ trợ và đảm bảo cho hơn 2000 hộ gia đình xã viên. 

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Trung tâm khuyến nông tỉnh Bình Thuận vừa trao tặng vật tư và thiết bị sản xuất nông nghiệp cho các hợp tác xã trồng thanh long ở Bình Thuận bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ổn định cuộc sống.

Sự hỗ trợ của UNDP lần này bao gồm hơn 200 nghìn kg phân bón, 195.500 bóng đèn LED, hệ thống tưới tiết kiệm và nhiều thiết bị khác hỗ trợ và đảm bảo cho hơn 2000 hộ gia đình xã viên, người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

UNDP hỗ trợ nông dân nghèo Bình Thuận bị ảnh hưởng do dịch Covid -19 - ảnh 1 Bàn giao vât tư, thiết bị y tế cho hộ xã viên trồng thanh long bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Bình Thuận. - Ảnh UNDP Vietnam

Bà Sitara Syed, Phó trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho biết: “ Để giúp người nông dân tiếp tục có thu nhập trang trải cuộc sống, thông qua việc hỗ trợ này, các hợp tác xã thanh long cam kết đã và sẽ tiếp tục duy trì bao tiêu sản phẩm và đảm bảo việc làm thời vụ cho người lao động. Hệ thống chiếu sáng LED và hệ thống tưới nhỏ giọt, thiết bị khác do UNDP hỗ trợ sẽ giúp nâng cao hiệu quả, sản lượng và giảm tiêu thụ năng lượng và nước. Bằng cách này, sản xuất thanh long sẽ giảm chi phí đầu vào, góp phần giúp Việt Nam đạt được mục tiêu cắt giảm khí thải cacbon như cam kết “Đóng góp do quốc gia tự xác định NDC.”

Do ảnh hưởng của Covid-19, việc xuất khẩu trái thanh long gặp nhiều khó khăn, sức tiêu thụ giảm nghiêm trọng. Nhiều xã viên và hợp tác xã thanh long đứng trước nguy cơ phải cắt giảm lao động phổ thông.

Đánh giá gần đây của UNDP về tác động kép của COVID-19 và hạn hán được thực hiện tại tỉnh Bình Thuận cho thấy 54% hộ gia đình đang phải đối mặt với tác động cực đoan này. Trước tình hình đó, UNDP và Trung tâm khuyến nông tỉnh Bình Thuận phối hợp các hợp tác xã đảm bảo duy trì mối liên kết sản xuất giữa các xã viên, giữa các hộ nông dân nghèo chưa vào hợp tác xã cũng như duy trì việc làm cho người lao động phổ thông nghèo là thành viên của hợp tác xã.

Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ các hạng mục xây dựng nhà sơ chế, kho lạnh và các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật khác như tập huấn kỹ thuật, thâm canh thanh long, tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo hợp tác xã, phần mềm điện tử truy xuất nguồn gốc, kỹ năng marketing để từ đó các hợp tác xã có thể đáp ứng các chuẩn mực xuất khẩu thanh long ra nước ngoài, mở rộng hơn nữa thị trường tiềm năng đối với loại quả thế mạnh của địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác