UNFPA đánh giá cao việc Việt Nam ban hành chiến lược dân số đến năm 2030

(VOV5) - Theo bà Naomi, việc Thủ tướng Việt Nam vừa thông qua chiến lược dân số quốc gia, trong đó xác định dân số già là vấn đề nóng cần giải quyết, là điều rất đáng mừng. 

Đây là khẳng định của bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA), trong buổi tiếp kiến Thứ trưởng Bộ lao động, thương binh và xã hội Lê Tấn Dũng, chiều 25/11, tại Hà Nội.

UNFPA đánh giá cao việc Việt Nam ban hành chiến lược dân số đến năm 2030  - ảnh 1

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam

Theo bà Naomi, việc Thủ tướng Việt Nam vừa thông qua chiến lược dân số quốc gia, trong đó xác định dân số già là vấn đề nóng cần giải quyết, là điều rất đáng mừng.  UNFPA cùng một số tổ chức quốc tế và Việt Nam hiện đang hợp tác để hiện thực hóa nhiều nội dung trong chiến lược này.     

Bà Naomi nói: "Hiện nay ILO, UNICEF, UNPFA và Bộ lao động, thương binh và xã hội, Bộ kế hoạch và đầu tư đang bàn thảo chương trình chung về bảo trợ xã hội, trong đó các vấn đề già hóa dân số cho người già là trọng tâm. Tôi đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, toàn diện vừa qua giữa UNFPA và Bộ lao động, thương binh và xã hội, nhất là ở các lĩnh vực quan trọng như phòng chống bạo lực dựa trên cơ sở giới, giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và gần đây là giải quyết vấn đề người cao tuổi".

Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030 đề ra mục tiêu tổng quát là duy trì vững chắc mức sinh thay thế, cân bằng giới tính tự nhiên, thích ứng với già hóa dân số, phân bố dân số hợp lý và nâng cao chất lượng dân số, góp phần phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác