UNICEF đề xuất 4 lĩnh vực ưu tiên hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo

(VOV5) - Theo bà Lesley Miller, trong bốn lĩnh vực ưu tiên hợp tác thì việc phổ cập công nghệ thông tin cần phải được quan tâm đúng mức.

Chiều 12/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh có buổi tiếp Phó Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, bà Lesley Miller.Hai bên trao đổi nhiều nội dung nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Tại buổi làm việc, bà Lesley Miller đề xuất 4 lĩnh vực ưu tiên hợp tác giữa UNICEF Việt Nam và Bộ GDĐT, bao gồm: Phổ cập số trong giáo dục và đào tạo; xây dựng chương trình giáo dục mầm non mới; nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo sự công bằng trong giáo dục; xây dựng môi trường học tập xanh - sạch - đẹp và an toàn.

UNICEF đề xuất 4 lĩnh vực ưu tiên hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo - ảnh 1Thứ trưởng Ngô Thị Minh (trái) tiếp đoàn của bà Lesley Miller ( phải), Phó trưởng đại diện UNCEF tại Việt Nam. Ảnh Thu Hằng

Theo bà Lesley Miller, trong bốn lĩnh vực ưu tiên hợp tác thì việc phổ cập công nghệ thông tin cần phải được quan tâm đúng mức, trong đó, UNICEF đề nghị hợp tác với Bộ GDĐT để phổ cập công nghệ thông tin cho học sinh (từ bậc học mầm non) và tất cả các giáo viên. Vì thực tế đợt dịch COVID-19 vừa qua cho thấy, nhờ có công nghệ thông tin mà việc học không bị gián đoạn mặc dù việc đến trường phải tạm dừng.

Đánh giá cao hỗ trợ của UNICEF thời gian qua cho các nhà trường ở Việt Nam trong xây dựng hệ thống nước sạch và vệ sinh môi trường để nâng cao chất lượng giáo dục, Thứ trưởng Ngô Thị Minh bày tỏ sự đồng thuận với đề xuất hợp tác của UNICEF trong giai đoạn tới nhằm xây dựng môi trường học tập xanh - sạch - an toàn cho tất cả các em học sinh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác