Ươm tạo các dự án sáng tạo xã hội thúc đẩy hành động vì khí hậu

 

Sáng 28/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo thành phố - Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp cùng Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức Ngày hội sáng tạo dành cho thanh thiếu niên với chủ đề “Hành động vì khí hậu - Climate Action”.

 Ươm tạo các dự án sáng tạo xã hội thúc đẩy hành động vì khí hậu - ảnh 1

Nhóm UPRIVER với dự án “Ứng dụng các sản phẩm tận dụng bằng vải vụn thay thế túi ni – lông cho học sinh cấp 2, 3” tại ngày hội. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Đây là một trong những hoạt động của dự án vươn lên (UPSHIFT), thuộc Dự án sáng kiến thành phố thân thiện với trẻ em, nhằm tạo sân chơi cho các em thanh thiếu niên phát huy ý tưởng, mang lại giải pháp sáng tạo, giải quyết vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu. Năm nay, ngày hội tập trung giới thiệu 5 dự án của các nhóm thanh thiếu niên được UPSHIFT bình chọn.

Được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2015, đến nay, UPSHIFT đã thu hút sự tham gia trực tiếp của hàng ngàn bạn trẻ và tiếp cận hàng chục ngàn người trong cả nước quan tâm.

Các hội thảo về tư duy thiết kế, xác định vấn đề của UPSHIFT trong giai đoạn tiếp cận cộng đồng, đã mang lại lợi ích cho hơn 5.000 thanh thiếu niên, trong đó có những người trẻ tuổi bị thiệt thòi, dễ bị tổn thương và khuyết tật.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác