Việt Nam chủ trương thúc đẩy di cư hợp pháp và tăng cường hợp tác quốc tế trong công tác quản lý di cư

(VOV5) - Việt Nam đã tham gia tích cực trong quá trình xây dựng, đàm phán, thông qua Thoả thuận GCM. 

Việt Nam chủ trương thúc đẩy di cư hợp pháp và tăng cường hợp tác quốc tế trong công tác quản lý di cư - ảnh 1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Ngày 20/8 tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị phổ biến Thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp, an toàn và trật tự do Bộ Ngoại giao phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tổ chức. 

Phát biểu tại đây, Đại sứ Vũ Việt Anh, Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, nhấn mạnh: Việt Nam đã tham gia tích cực trong quá trình xây dựng, đàm phán, thông qua Thoả thuận GCM. Ông khẳng định Việt Nam đã, đang và sẽ theo đuổi chủ trương thúc đẩy di cư hợp pháp, phòng, chống di cư trái phép, mua bán người và bảo vệ quyền của người di cư, trong đó, hợp tác quốc tế là cần thiết để nâng cao hiệu quả công tác quản lý di cư.

Đánh giá cao việc Việt Nam tham gia tích cực Thoả thuận GCM ngay từ đầu, ông David Knight, Trưởng Phái đoàn Tổ chức Di cư quốc tế cho rằng điều này thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong việc tăng cường nhận thức chung, trách nhiệm chia sẻ, thống nhất về mục đích trong lĩnh vực di cư, để di cư có lợi  cho tất cả các bên liên quan.

Theo ông David Knight, Thoả thuận GCM ra đời đúng vào thời điểm mà thế giới cần có sự hợp tác tự nguyện và vững chắc về di cư để đảm bảo đầy đủ sự an toàn và thịnh vượng của người di cư. Ông hy vọng rằng theo tinh thần đó, Việt Nam sẽ đưa vào triển khai trên thực tiễn 23 mục tiêu của Thoả thuận GCM.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác