Việt Nam chuẩn bị cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

(VOV5) - Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai một trong những sự kiện thể thao và giáo dục quan trọng của khu vực Đông Nam Á dành cho học sinh.

Tại Hội nghị Trưởng đoàn Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 diễn ra sáng nay (26/01), tại thành phố Đà Nẵng, các đại biểu đã nghe nước chủ nhà Việt Nam báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tại Việt Nam; thảo luận và thông qua Điều lệ các môn thể thao; khảo sát các địa điểm thi đấu…

Việt Nam chuẩn bị cho Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 - ảnh 1Hội nghị trưởng đoàn thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tại TP.Đà Nẵng. Ảnh: Huy Đạt/ thanhnien.vn

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, Chủ tịch Hội Thể thao học sinh Việt Nam, cho biết đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai một trong những sự kiện thể thao và giáo dục quan trọng của khu vực Đông Nam Á dành cho học sinh.
Việc tổ chức Đại hội là bước đệm để thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị trong thế hệ trẻ các quốc gia Đông Nam Á, thông qua hoạt động thi đấu thể thao dành cho  học sinh. Với trách nhiệm là nước chủ nhà, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tổ chức Đại hội, Hội Thể thao học sinh Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành cùng UBND thành phố Đà Nẵng, chuẩn bị các công việc để tổ chức thành công Đại hội.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 diễn ra tại Việt Nam, từ ngày 31/05-09/06 với 10 quốc gia tham dự. Khẩu hiệu của Đại hội là “Kết nối cùng tỏa sáng”, thể hiện sự kết nối của học sinh các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Chương trình thi đấu của Đại hội gồm 6 môn (Điền kinh, Bơi, Bóng rổ, Cầu lông, Pencak Silat, Vovinam).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác