Việt Nam có gần 1.500 điểm cầu trong hệ thống khám chữa bệnh từ xa

(VOV5) - Việc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có thêm hệ thống hỗ trợ y học từ xa góp phần giúp người dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận được với dịch vụ y tế chất lượng cao.

Chiều 20/4, tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương hệ thống hỗ trợ y học từ xa thuộc dự án Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Chính phủ Đức, bước đầu kết nối với 6 bệnh viện của 2 tỉnh Thanh Hóa và Yên Bái.

Việt Nam có gần 1.500 điểm cầu trong hệ thống khám chữa bệnh từ xa - ảnh 1Các thầy thuốc Bệnh viện Việt Đức theo dõi ca phẫu thuật của đồng nghiệp qua y tế từ xa. Ảnh: suckhoedoisong.vn

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết việc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có thêm hệ thống hỗ trợ y học từ xa góp phần giúp người dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận được với dịch vụ y tế chất lượng cao, nhất là khi bệnh viện này vừa được Hiệp hội phẫu thuật Hoàng gia Anh công nhận là trung tâm đào tạo ngoại khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt chất lượng toàn cầu.

Như vậy, đến nay, cả nước đã có gần 1.500 điểm cầu của hệ thống khám chữa bệnh từ xa, trong đó, có gần 30 điểm cầu tại bệnh viện tuyến trung ương, còn lại là tại bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế và bệnh viện tuyến huyện.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác