Việt Nam đạt nhiều tiến bộ trong công tác giảm nghèo

(VOV5) -Chính phủ đặt mục tiêu, đến hết năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo cả nước xuống còn dưới 4%.

Trong 3 năm qua, việc thực hiện Nghị quyết 76 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, công tác giảm nghèo có nhiều tiến bộ, chênh lệch giàu nghèo giảm.

Đây là đánh giá được đưa ra tại phiên họp toàn thể lần thứ 11 của Uỷ ban các vấn đề xã hội diễn ra ngày 09/10, tại thành phố Đà Nẵng.

 Việt Nam đạt nhiều tiến bộ trong công tác giảm nghèo - ảnh 1Phiên họp toàn thể lần thứ 11 của Uỷ ban các vấn đề xã hội diễn ra tại thành phố Đà Nẵng

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết: “Việt Nam đang là điểm sáng trong quốc tế về vấn đề giảm nghèo. Năm 2015, Việt Nam có 7% hộ nghèo, đến nay, giảm được còn 6,77%. Với phương án này, đến năm 2020 chúng ta sẽ đạt được mục tiêu. Chỉ có vấn đề làm sao nó bền vững. Chúng ta phải xác định giảm nghèo là cuộc chiến đấu quyết liệt nhưng phải rất kiên trì.”

Chính phủ đặt mục tiêu, đến hết năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo cả nước xuống còn dưới 4%, tỷ lệ hộ nghèo tại các huyện nghèo còn dưới 30%, không còn hộ nghèo là gia đình có công với cách mạng; Hạn chế thấp nhất tình trạng tái nghèo, phát sinh nghèo do các nguyên nhân chủ quan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác