Việt Nam hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới (17/9)

(VOV5) - Đại dịch COVID-19 kéo dài đã và đang làm trầm trọng thêm nguy cơ xảy ra sự cố về sử dụng thuốc và các tổn hại có liên quan đến thuốc.

Ngày 16/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày An toàn người bệnh Thế giới (17/9) năm 2022”.

Đại dịch COVID-19 kéo dài đã và đang làm trầm trọng thêm nguy cơ xảy ra sự cố về sử dụng thuốc và các tổn hại có liên quan đến thuốc. Trong bối cảnh đó, “Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại” được chọn làm chủ đề thông điệp cho Ngày An toàn người bệnh thế giới năm 2022.

Việt Nam hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới (17/9) - ảnh 1

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ mít tinh. Ảnh: An An/ qdnd.vn

Chiến dịch toàn cầu Ngày An toàn người bệnh thế giới năm nay ưu tiên hành động can thiệp sớm để ngăn ngừa các tổn hại cho người bệnh do các hành vi không an toàn liên quan đến thuốc. Chiến dịch sẽ tập trung đặc biệt vào tác động của đại dịch COVID-19 đối với an toàn sử dụng thuốc, liên quan đến sự gián đoạn nghiêm trọng việc cung cấp các dịch vụ y tế trong đại dịch.

Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh với quan điểm “Lấy người bệnh làm trung tâm, nhân viên y tế là then chốt, an toàn cho người bệnh là ưu tiên số 1”. Đó là các văn bản hướng dẫn triển khai 6 mục tiêu an toàn người bệnh của Tổ chức Y tế thế giới như Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện, Thông tư hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và  nhiều văn bản về lĩnh vực An toàn trong công tác Dược lâm sàng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác