Việt Nam hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7

(VOV5) - Chuỗi hoạt động truyền thông có thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”.

Thông tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết, hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông nâng cao ý thức cộng đồng trong tháng 7/2020 với thông điệp: “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”.

Việt Nam hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7 - ảnh 1

Cắt băng khánh thành thông điệp truyền thông trên xe buýt. - Ảnh:Quân đôi nhân dân.

Các hoạt động trên nhằm mục tiêu giúp người dân tìm hiểu kỹ con đường di cư lao động, hiểu được những rủi ro họ có thể gặp phải, cân nhắc lựa chọn di cư hợp pháp vì lợi ích bản thân và tương lai của gia đình.

Trong ngày 29/7, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh đã đồng hành cùng Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward và đại diện cơ quan chức năng Việt Nam tham gia Lễ hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7 tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội.

Các đại biểu đã cắt băng khánh thành thông điệp truyền thông trên xe buýt. Thông điệp sẽ được quảng bá tại Hà Nội cũng như ở Nghệ An và Hà Tĩnh trong 2 tháng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác