Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á tổ chức Tuần lễ NASA - Vietnam Space Week

(VOV5) - Chiều nay (29/5), tại thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra họp báo Tuần lễ NASA tại Việt Nam- Vietnam Space Week. 

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ NASA được triển khai ở một quốc gia Đông Nam Á. Chương trình do UBND tỉnh Hậu Giang, UBND tỉnh Bình Định, UBND thành phố Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh) và Hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA).

Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á tổ chức Tuần lễ NASA - Vietnam Space Week - ảnh 1Quang cảnh buổi họp báo công bố Tuần lễ NASA (VIETNAM SPACE WEEK)  diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Báo Hậu Giang

Tuần lễ NASA tại Việt Nam triển lãm những thành tựu và đóng góp của NASA trong việc khám phá không gian, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với những sáng kiến mới nhất. Đặc biệt, khách tham gia được gặp gỡ, giao lưu với các cựu phi hành gia của NASA; trải nghiệm các hoạt động khám phá không gian và các hoạt động giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: "Đây là hoạt động thật sự có ý nghĩa trong công cuộc phát triển khoa học kỹ thuật, đặc biệt là trong bối cảnh công nghiệp 4.0. Đây là sự đầu tư dài hạn dành cho giới trẻ trong truyền cảm hứng về đổi mới sáng tạo, khám phá không gian, giáo dục STEM, làm sao cho giới trẻ có những sân chơi phù hợp hơn."

Tuần lễ NASA tại Việt Nam- Vietnam Space Week sẽ diễn ra tại 3 địa phương, là: thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào ngày 5/6 và 6/6; thành phố Thủ Đức, TP.HCM vào ngày 7/6; thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào ngày 8/6 và 9/6.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác