Việt Nam thúc đẩy Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc giải quyết vấn đề bạo lực tình dục trong xung đột

(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng thúc đẩy vai trò và sự tham dự của phụ nữ trong tiến trình hòa bình, phòng ngừa xung đột.

Ngày 14/4, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chủ trì thảo luận mở trực tuyến của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ  về chủ đề Phụ nữ, hòa bình và an ninh - Bạo lực tình dục trong xung đột. Đây là một trong các sự kiện ưu tiên được thực hiện theo sáng kiến của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch HĐBA LHQ tháng 4/2021.

Việt Nam thúc đẩy Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc giải quyết vấn đề bạo lực tình dục trong xung đột - ảnh 1Phiên họp của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về giải quyết bạo lực tình dục trong xung đột. Ảnh: VOV

Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh các nỗ lực ứng phó cần có cách tiếp cận toàn diện song song với xử lý gốc rễ vấn đề, kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ dành cho nạn nhân của bạo lực tình dục trong xung đột.

Bên cạnh đó, Đại sứ kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng thúc đẩy vai trò và sự tham dự của phụ nữ trong tiến trình hòa bình, phòng ngừa xung đột và đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của các quốc gia. Đại sứ hy vọng cuộc thảo luận sẽ góp phần tăng cường nhận thức của các nước về tính nghiêm trọng của vấn nạn bạo lực tình dục trong xung đột, qua đó, tăng cường cam kết quốc tế trong giải quyết vấn đề này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác