Người dân đau xót vì 39 người thiệt mạng tại Anh là công dân Việt Nam

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và hỗ trợ các gia đình nạn nhân đưa người thân về nước trong thời gian sớm nhất.
Người dân đau xót vì 39 người thiệt mạng tại Anh là công dân Việt Nam - ảnh 1 Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Người dân Việt Nam rất bàng hòang khi tiếp nhận thông tin chính thức về 39 người thiệt mạng tại Anh đều là công dân Việt Nam. Chị Thiều Thị Phượng, người dân ở Hà Nội, bày tỏ: “Là người Việt Nam tôi rất bàng hoàng, đau xót cùng những người thân có người bị thiệt mạng tại Anh. Tôi mong rằng chính phủ của hai nước Anh và Việt Nam sẽ có biện pháp hỗ trợ để những người xấu số được đưa về quê hương an táng trong thời gian sớm nhất.”
Chị Vũ Thị Hạnh, người dân Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân: “Tôi mong cơ quan đoàn thể Nhà nước, cộng đồng người Việt ở trong nước và ngoài nước cùng nhau quyên góp để giúp những gia đình mà có con cái, những người thân như vậy. Đưa thi thể của họ trở về Việt Nam một cách sớm nhất để đoàn tụ với gia đình, giảm bớt đau xót cho gia đình của những người đó.” Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và hỗ trợ các gia đình nạn nhân đưa người thân về nước trong thời gian sớm nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác