Việt Nam và Thái Lan thúc đẩy hợp tác về chống buôn người

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẵn sàng làm việc với các cục, vụ của Bộ Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan để giải quyết các trường hợp buôn bán người sang Thái Lan.

Chiều 12/7, tại Trụ sở Bộ Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan, Bangkok, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, Phan Chí Thành, có buổi làm việc với Bộ trưởng Phát triển xã hội và An ninh con người Chuti Krairiksh, nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trên lĩnh vực phòng chống nạn buôn người và trao đổi kinh nghiệm về phát triển phúc lợi xã hội. 

Việt Nam và Thái Lan thúc đẩy hợp tác về chống buôn người - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành (trái) trong cuộc gặp Bộ trưởng Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan Chuti Krairiksh. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Chuti Krairiksh mong muốn hai bên duy trì và tăng cường hợp tác song phương, cũng như các cơ chế đa phương khác; đề nghị Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Bộ Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan triển khai một số hoạt động của dự án “Đại sứ thiện chí” về các vấn đề xã hội và sớm thành lập nhóm hỗ trợ xử lý các vấn đề lừa đảo, buôn bán người, nhập cảnh trái phép.

Về phần mình, Đại sứ Phan Chí Thành nhấn mạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẵn sàng làm việc với các cục, vụ của Bộ Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan để giải quyết các trường hợp buôn bán người sang Thái Lan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác